KÊNH ĐẦU TƯ 2019 XOAY TRỤC

Nếu như năm vừa qua BẤT ĐỘNG SẢN vẫn SINH LỜI, NGOẠI TỆ có lúc NỔI SÓNG và ngược lại CHỨNG KHOÁN SỤT GIẢM thì liệu trong năm mới này, các kênh đầu tư sẽ diễn biến ra sao?

1. Chứng khoán. Vấn đề RỦI RO NHẤT trong năm 2018 và liên đới đến năm nay không phải diễn biến tiêu cực của thị trường mà sự THIẾU MINH BẠCH và các vụ THAO TÚNG chứng khoán. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, lòng tin của nhà đầu tư (NĐT).

2. Tiền số. Nổi lên như một kênh đầu tư sinh lời khủng với mức tăng như vũ bão và sự ra đời của một loạt những đồng tiền số nhưng năm 2018 cũng là CƠN ÁC MỘNG với NĐT trên thị trường khi nhiều đồng tiền giảm mạnh. Bitcoin, loại tiền ảo dẫn đầu, đã mất hơn 90% so với năm trước đó. Vì vậy, kênh này không còn được nhắc đến như năm trước.

3. Ngoại tệ. Ngoại tệ, nhất là USD dù trong giữa năm nay cũng “nổi sóng” nhưng kết năm đã HẠ NHIỆT và ghi nhận chỉ tăng khoảng 2,2% so với đầu năm 2018, một tỷ lệ QUÁ THẤP, không đủ để nhà đầu tư quan tâm.
4. Vàng. Năm 2019 cũng rất KHÓ DỰ ĐOÁN ngoài tính rủi ro cao do bị tác động rất lớn từ những diễn biến trên thị trường thế giới. Vì vậy với nhiều NĐT trong nước, vàng KHÔNG CÒN LÀ ƯU TIÊN đổ tiền vào trong năm nay.
TIẾT KIỆM, BẤT ĐỘNG SẢN LÊN NGÔI

5. Tiết kiệm. Thống kê cho thấy mức lãi suất tiết kiệm bình quân năm 2018 khoảng 6,6%/năm, lời cao hơn cả chứng khoán, vàng, ngoại tệ… Trong năm 2019 được dự báo là khó lường này, tiết kiệm nổi lên vị trí số 1 vì vừa sinh lời, vừa là nơi trú ẩn an toàn.

6. BẤT ĐỘNG SẢN– Cạnh tranh vị trí “HOA HẬU”. Thực tế, kênh đầu tư này đã có một năm đầy kịch tính với những CƠN SỐT ĐẤT diễn ra liên tục, đẩy giá đất, giá nhà lên rất cao. TỪ NHỮNG NĐT, CÁC TAY LƯỚT SÓNG CHUYÊN NGHIỆP CHO ĐẾN TAY NGANG ĐỀU HỐT BẠC. Nhìn trong dài hạn, từ góc độ phát triển kinh tế và nhu cầu cuộc sống đều thấy SỰ CẦN THIẾT của BĐS. Ngay trong khó khăn nhất, BĐS nhiều khi vẫn là “VÙNG TRÚ ẨN AN TOÀN NHẤT để BẢO LƯU TÀI SẢN của NĐT”. Vì vậy, BĐS VẪN LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU NĐT năm 2019

Đánh giá bài viết này